TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠC TP HCM

Vào tháng 11/2018 UBND TP.HCM cũng vừa ra thông báo chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM về việc họp báo công bố ứng dụng phần mềm có thể tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm một cách chính xác và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch qua website hay điện thoại thông minh của mình, mà không còn nhiều thủ tục rườm rà nữa.

TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠC TP HCM
TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠC TP HCM

Ngày nay, người dùng có thể ngồi tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có kết nối internet đều có thể tra cứu thông tin quy hoạch chi tiết nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian như trước đây. Với ứng dụng này không chỉ có ích cho người dân mà cả doanh nghiệp cũng được hưởng lợi.

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã nổ lực rất nhiều trong việc xây dựng và hình thành ứng dụng. Theo đó, Sở đã xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin quy hoạch TP.HCM được cung cấp dưới dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt được sao chụp (scan) và sắp xếp thống nhất vào hệ toạ độ VN2000. Và được sử dụng tỉ lệ 1/2000. Các thông tin quy hoạch chính thức được công khai trên trang điện tử chính thức của thành phố: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn . Giúp cho việc tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm dễ dàng hơn.

Dự án nổi bật đáng được quan tâm:  công ty skyland

Khi tạo ra ứng dụng này, Sở cũng đã tối giản hóa phần mềm, cho nên việc sử dụng ứng dụng để tra cứu thông tin quy hoạch không còn trở ngại cho những ai không “rành” về công nghệ. Người dùng chỉ cần truy cập trực tiếp vào website chính thức của TP.HCM khi dùng máy tính. Còn khi muốn tra cứu bằng điện thoại thì bạn có thể tải ứng dụng của hệ điều hành Android hay iOS và tìm từ khóa “tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm” trong Google Play hoặc Apps store để tải về máy và bạn có thể tra cứu ngay trên chính thiết bị thông minh của mình.

Việc tra cứu thông tin quy hoạch trên website tiện lợi cho người dùng hơn vì có thể xem được thông tin quy hoạch trên cả bản đồ giấy và bản đồ số. Có thể tìm kiếm thông tin nhanh hơn chỉ cần nhập toạ độ góc ranh của sổ đỏ là có thể tìm được hoặc tìm thông tin quy hoạch của thửa đất dựa trên định vị GPS. Ngược lại với máy tính thì điện thoại có phần hạn chế hơn khi tra cứu chỉ xem được bản đồ số trên thửa đất.

Sở Quy hoạch – kiến trúc cũng có thông báo ứng dụng đã cập nhật đầy đủ thông tin trên bản đồ giấy, người dùng muốn biết chính xác vị trí khu đất thì có thể dùng chức năng Tìm kiếm theo tọa độ và nhập tọa độ góc ranh khu đất (các thông số này được thể hiện trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trong điện thoại thông minh của mình. Riêng chức năng xem thông tin quy hoạch bằng ký hiệu thửa đất, sở đang cập nhật dữ liệu, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết thêm thông tin là ứng dụng chỉ được thí điểm ở một số quận trong thành phố và tương đối hoàn chỉnh, ứng dụng đã phát huy hết chức năng của mình để đảm bảo điều kiện thuận lợi giúp người dân giảm bớt phiền hà và thời gian công sức của mình, và các bước thực hiện các thủ tục xây dựng, cầm cố, mua bán nhà đất cũng dễ dàng hơn. Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm cũng góp phần đến quá trình hoạt động, đầu tư và ra các quyết định của các tổ chức và doanh nghiệp có liên quan đến bất động sản.

Ông Tuyến cũng cho biết thêm ở khu vực trung tâm hiện hữu và quận Thủ Đức, người dùng có thể xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ số (đã được cập nhật) và được truy suất thông tin quy hoạch một cách trực tiếp không cần thông qua các bước nêu trên.

Được biết, đây chỉ là một phần của hướng Đề án đô thị thông minh đang được nổ lực phát triển, nhằm tạo một nền tảng để có thể xây dựng phát triển thêm các ứng dụng khác liên quan công tác quản lý về quy hoạch và xây dựng thành phố thông minh trong tương lai và là một nguyên tố mới quá trình xây dựng đô thị thông minh.

Bên cạnh ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm thì các cơ quan chức năng của thành phố cũng đã khai thác các phần mềm giúp người dân nắm bắt thông tin về kẹt xe, ngập nước để chủ động xử lý như ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) giúp người dân có thể nhận được thông tin về lượng mưa, tình trạng ngập nước hay diễn biến triều cường ở từng khu vực cụ thể. Ứng dụng tránh kẹt xe trên smartphone giúp người dân có thể chọn lộ trình hợp lý, nhận biết các thông tin về bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng trên thời gian thực.

Việc lượng người sử dụng smartphone quá lớn như hiện nay thì nó sẽ dễ dàng hơn trong việc tham khảo các chức năng ứng dụng, giúp cuộc sống thêm phần dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Dự án hot: căn hộ one verandah mapletree quận 2