3 điều nên biết về tin bds tpHCM hiện nay

Để có thể dễ dàng vượt qua mọi cám dỗ cũng như các trở ngại sẵn có trong guồng xoay biến động của thị trường nhà đất thì các nhà đầu tư và khách hàng an cư cần phải có nhìn nhận khách quan, tỉnh táo và sâu sắc nhất về mọi yếu tố tác động chung quanh. Xét riêng tại khu vực phía Nam, có ba điều nên nắm rõ trong số tin bds tpHCM hiện nay.

Tin bds tpHCM
Tin bds tpHCM

Tin bds tpHCM cảnh báo sự sụt giảm nguồn cung căn hộ

Theo nhiều kết quả khảo sát cho đến thời điểm hiện tại, nguồn cung căn hộ ở các khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh đều ghi nhận những biến động giảm nhất định. Có khu vực giảm mạnh rõ rệt, có khu vực chỉ giảm nhẹ nhưng đều tạo nên làn sóng lo lắng cho các nhà đầu tư cũng như toàn bộ thị trường.

Xét trên phương diện thống kê, so với cùng kỳ năm trước, nguồn cung mới giảm đến 36% trong khi lượng tiêu thụ giảm 29%.

Như vậy, không chỉ trong nguồn cung mà nhu cầu về loại hình căn hộ cũng giảm đi đáng kể. Đây là một trong những tin bds tpHCM tạo được sự quan tâm rộng khắp trên thị trường, tác động mạnh vào tâm lý đầu tư và tìm kiếm cơ hội an cư của khách hàng khắp nơi.

Giữa quỹ đạo sụt giảm nguồn cung- cầu phân khúc căn hộ, sự chuyển dịch cơ cấu khu vực cũng đã thể hiện rất rõ ràng. Theo đó, khu Nam Sài Gòn vượt qua khu Tây để vươn lên chiếm vị trí thứ 2 sau khu Đông. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư vốn đã sẵn có định hướng phát triển tại khu Đông và Nam Sài Gòn trong thời gian đến.

Khu Đông trở thành tâm điểm đất nền theo tin bds tpHCM

Như đã nói ở trên, khu Đông hiện giữ vị trí dẫn đầu trong phân khúc căn hộ ở cả nguồn cung lẫn lượng cầu thực tế. Không chỉ vậy, trong phân khúc đất nền, khu vực này cũng đồng thời được xem là tâm điểm hướng tới của thị trường nửa cuối năm 2018.

Nhiều bản tin dia oc nêu rõ mức độ tiêu thụ chênh lệch của khu Đông ở phân khúc này ngay từ cuối năm 2017. Thống kê cho thấy lượng đất nền giao dịch thành công tại khu vực này trong năm 2017 chiếm hơn một nửa tổng số đất nền được chào bán khắp thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp tục đà phát triển đó, khu Đông theo dự báo của nhiều nguồn tin bds tpHCM sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm đầu tư và tìm mua của một lượng lớn khách hàng bởi sự cộng hưởng từ những lợi thế sẵn có tại khu vực như mức sống cao, tình hình dân sinh xã hội ổn định, các điều kiện kinh tế phát triển, hạ tầng hoàn thiện,…..

Bất ngờ tin bds tpHCM về tỷ suất lợi nhuận căn hộ

Quay lại những chuyển biến về tình hình căn hộ trong địa bàn thành phố đã đề cập ở trên, chính sự sụt giảm nguồn cung căn hộ bên cạnh nhu cầu thực cũng không quá lớn so với trước đây mà tỷ suất lợi nhuận của nhóm căn hộ cho thuê cũng ghi nhận đáng kể những biến động giảm.

Tin bds tpHCM cho biết dự báo của CBRE công bố lượng căn hộ từ các dự án mới sẽ được triển khai tại thị trường thành phố lên đã có sự thay đổi từ 37000 căn xuống còn 32000 căn.

Ngoài ra, yếu tố giá cũng phần nào ảnh hưởng nghiêm trọng đến phân khúc này. Giá thuê phân khúc căn hộ có phần chững lại và dần đi xuống nhưng giá bán vẫn tiếp tục neo cao trong khi thực tế nguồn cầu không còn được như cũ.

Điều này đã chứng minh rõ nét hơn về sự giảm mạnh tỷ suất lợi nhuận mà phân khúc này sẽ mang lại cho nhà đầu tư cũng như mọi khách hàng. Đây là một tất yếu hoàn toàn có thể đoán trước.

Việc nắm được những biến động thực tế trên thị trường hiện tại như các tin bds tpHCM nêu ra ở trên sẽ phần nào giúp cho các nhà đầu tư và quý khách hàng có được những đánh giá và quyết định chính xác hơn trước mọi cơ hội đầu tư.

Nguồn sunshine-avenues.com