Quận 8 – Tâm điểm thị trường bất động sản năm 2018

Năm 2018, thị trường địa ốc được dự đoán sẽ có những chuyển biến tích cực. Trong đó, quận 8 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ khi được đầu tư phát triển hạ tầng, từ đó tạo nên nhịp đầu tư mua bán sôi động.

Quận 8 - Thị trường bất động sản của năm 2018
Quận 8 – Thị trường bất động sản của năm 2018

Trước đây, đã có thời gian quận 8 “bị bỏ quên” vì địa hình tự nhiên chia cắt. Quận 8 sở hữu hệ thống kênh rạch chằng chịt, không bằng phẳng do đó, người dân gặp nhiều khó khăn trong di chuyển, sinh hoạt. Tuy nhiên không khó để thấy những năm gần đây, quận 8 trở thành lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư. Trước hết phải nói tới sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông.  Nhờ vào chính sách chỉnh trang đô thị và cải tạo kênh rạch, quận 8 đã khoác một chiếc áo mới, trở thành tâm điểm của TPHCM và thu hút đầu tư hàng trăm triệu USD mỗi năm. Một trong những công trình quy hoạch góp phần làm thay đổi lớn diện mạo quận 8 đó là dự án đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác tuyến Đại lộ huyết mạch Võ Văn Kiệt với hơn 10 làn xe chạy. Đại lộ Võ Văn Kiệt đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hai vùng kinh tế Đông – Tây của Thành phố. Nhờ đó, quận 8 mới có thể thực sự phát huy rõ vai trò “cửa ngõ” phía Tây Nam Sài Gòn. Hệ thống kênh rạch được chỉnh trang, quy hoạch đồng bộ, từ điểm yếu đã trở thành lợi thế phát triển của quận 8.

Bên cạnh việc khai thác đại lộ Võ Văn Kiệt, bất động sản quận 8 còn thay đổi nhờ việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Phạm Thế Hiển, Tạ Quang Bửu, giải tỏa gần 20.000 hộ dân, cải tạo tuyến kênh Đôi, đưa vào thử nghiệm tuyến xe Buýt đường sông số 1. Ngoài ra, việc đốc thúc tiến độ xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua Kênh Tàu Hủ và Kênh Đôi còn góp phần giảm tải áp lực trên đường Võ Văn Kiệt và Nguyễn Văn Linh. Song song đó là dự án xây dựng tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên),… Tất cả sự thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng giao thông này tạo nên một bộ mặt mới cho quận 8. Kéo theo đó, quận 8 ngày càng hoàn thiện về hạ tầng hệ thống tài chính, văn hóa – giáo dục, y tế, giải trí,… sẵn sàng đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dân nơi đây cả về học tập, làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn.

Chỉ trong vòng vài năm, quận 8 đã có sự phát triển ngoạn mục, thể hiện được vai trò cửa ngõ khu vực Tây Nam và nổi lên như một điểm đến hấp dẫn đầu tư mới, trở thành điểm “nóng” của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ tầm trung.

Cùng với nhu cầu an cư ngày càng lớn của đa số người dân ở thành phố, quận 8 trở thành lựa chọn hàng đầu của những người muốn mua nhà ở. Có thể thấy, với số vốn tầm trung thì lựa chọn những dự án căn hộ chung cư ở quận 8 chính là lựa chọn sáng giá nhất.

Chị Nguyễn Thị Ngân Anh chia sẻ: “Vợ chồng mình nghiên cứu, tìm hiểu thị trường bất động sản TP.HCM đã lâu nên thấy được sự tiềm năng của khu vực quận 8. Xét về vị trí thì quận 8 thực sự là vị trí đắc địa vì rất dễ kết nối với trung tâm thành phố, việc di chuyển đến các quận lân cận cũng vô cùng dễ dàng nên phù hợp cho hai vợ chồng tôi đi làm và con cái đi làm. Tiếp theo là về giá cả, khu vực này giá cả còn khá mềm, hợp với người có thu nhập tầm trung. Vì thế mà chúng tôi quyết định sẽ chọn quận 8 làm nơi an cư”.