Nguyên nhân nào khiến thị trường căn hộ quận 8 lên ngôi?

Thời gian qua, với sự phát triển đồng loạt của hệ thống hạ tầng giao thông, khu vực Tây Nam TP.HCM và đặc biệt là quận 8 đang trở thành điểm đến của thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư ráo riết săn đón những dự án tiềm năng như căn hộ High Intela và căn hộ Sunshine Avenue.

Giao thông Q8

Lý giải sức thu hút của quận 8, nhiều chuyên gia cho rằng, dự án xây dựng cây cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi đã góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm quá tải cho cầu Chà Và. Theo dự kiến, trong khoảng 18 tháng thì cây cầu hoàn thành đi vào khai thác. Dự án cầu đường Bình Tiên sẽ giải quyết tình hình ùn tắc giao thông hướng đi từ trung tâm TP.HCM qua quận 8, đường Nguyễn Văn Linh để đi quốc lộ 1A đến các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhờ vậy mà giao thông khu vực này được thông thoáng, tạo sự thuận tiện cho cư dân.

Có thể thấy, hiện tại, các phương tiện lưu thông từ khu trung tâm ra các khu đô thị phía Nam, TP.HCM, đi theo các trục cầu, đường Nguyễn Tri Phương, quốc lộ 50, các cầu chữ Y, Chà Và, Nhị Thiên Đường… Hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng quận 8 ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh chính sách của thành phố về phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực thì chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm đầu tư. Đó là lý do mà khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà.

Không có khu vực nào của thành phố được thiên nhiên ban tặng cho 23 kênh rạch lớn nhỏ như tại quận 8. Cụ thể như kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hủ; rạch Ông Lớn, Ông Nhỏ, Xóm Củi, Ông Nhã, Ruột Ngựa, Rạch Cát, Bà Tàng, Lòng Đèn, Rạch Cùng, Lò Gốm; rồi kênh Ngang số 1, kênh Ngang số 2, kênh Ngang… Tận dụng tốt lợi dụng này, quận 8 sẽ có được môi trường sống xanh sạch, điều mà các quận khác khó có được. Ngoài ra, quận 8 còn được coi là cửa ngõ phía Tây thành phố khi là một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn…

Chính vì thế, quận 8 thu hút nhà đầu tư đổ xô về tìm chọn các dự án sáng giá. Trong đó, hai dự án căn hộ High Intelacăn hộ Sunshine Avenue là đích ngắm của các nhà đầu tư sành sõi. Anh Nguyễn Văn Hoàng – một nhà đầu tư tầm trung cho biết: “Tôi đã quan sát khu vực này rất lâu rồi, và đặc biệt quan tâm đến căn hộ High Intela. Căn hộ có vị trí rất đẹp mà mức giá lại rất hấp dẫn. Đó là chưa kể, bạn còn có thể đặt mua sớm, trả trước chỉ 500 triệu, sau đó thì trả góp 8-10 triệu đồng mỗi tháng. Sự hỗ trợ hết mức này tạo thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư, trong đó có tôi. Nhân cơ hội này tôi đã đặt 4 căn”.

Còn chị Lê Thị Lan Khánh thì lại lựa chọn căn hộ Sunshine Avenue. “Thời điểm này đầu tư vào căn hộ quận 8 là nắm chắc phần thắng, giá chỉ có thể tăng mà thôi nên tôi rất yên tâm. Tôi vừa đặt 2 căn tại căn hộ Sunshine Avenue để lướt sóng và rất hài lòng. Tôi cũng đang tìm hiểu thêm về căn hộ High Intela. Có lẽ tôi cũng sẽ xuống tiền cho dự án này vì vị trí vô cùng đẹp. Đặc biệt cả hai dự án này đều có tiện ích đầy đủ” – chị Lan Khánh chia sẻ.