Mua nhà giá rẻ quận 8: Cung và cầu đều tăng!

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dân tình lại đổ xô đi săn nhà giá rẻ để vừa có nơi an cư, vừa hợp túi tiền. Nguồn căng tăng mạnh, thị trường nhà giá rẻ sôi sục, trong đó quận 8 được xem là tâm điểm căn hộ giá rẻ. Người người rủ nhau mua nhà giá rẻ quận 8.

Mua nhà giá rẻ Quận 8
Mua nhà giá rẻ Quận 8

Không phải tự nhiên là quận 8 trở thành nơi tập trung nhiều dự án bất động sản tầm trung. Cũng không phải tự nhiên mà ngày càng có nhiều người chọn mua nhà giá rẻ quận 8. Trước hết, xét về vị trí, quận 8 có vị trí vàng vượng lộc đắc tài. Quận 8 vốn được xem là cửa ngõ khu vực Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế xã hội bậc nhất với nhiều chợ đầu mối, bến bãi giao thương. Bên cạnh đó, quận 8 sở hữu hệ thống kênh ngòi chằng chịt. Những năm gần đây, quận 8 được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhiều cây cầu được xây dựng giúp việc kết nối giao thông trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ quận 8, cư dân chỉ mất ít phút để di chuyển về trung tâm thành phố, quận 1, quận 4 hay quận 7. Đồng thời, hệ thống giao thông được nâng cấp, các dự án khủng như đại lộ Võ Văn Kiệt tác động rõ rệt đến mạng lưới giao thông, đường sá rộng rãi, thông thoáng. Như vậy, hiện nay, nếu chọn an cư ở quận 8, người dân được xoá bỏ hoàn toàn các mối lo về giao thông.

Xét về nhu cầu, thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân số cao nhất cả nước, trong đó chủ yếu là dân nhập cư. Vì thế nhu cầu nhà giá rẻ quận 8 là rất cao vì thu nhập đa số người lao động nước ta là ở tầm trung, việc sở hữu một căn hộ của riêng mình trong thời điểm đất chật người đông như hiện nay là điều vô cùng khó khăn. Tính trong quý I/2017, tổng lượng giao dịch tại TP Hồ Chí Minh là 8.800 căn hộ, trong đó phân khúc căn hộ giá rẻ chiếm 62% quy mô giao dịch, tỉ lệ thanh khoản tăng mạnh 78% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn xét về nguồn cung, ước tính mức tăng trưởng cũng khá nhanh, khoảng 20% theo khảo sát của Savills. Nhận thấy sức mua tăng cao, nhiều nhà đầu tư cũng nhanh chóng lựa chọn quận 8 để đầu tư, đáp ứng nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân. Hiện tại, quận 8 tập trung khá nhiều các dự án căn hộ có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Trong nửa cuối năm 2017, con số này tăng cao. Càng về sau, thị trường càng đón nhận thêm nhiều dự án mới được tung ra chào bán. Có thể thấy, tốc độ tăng trưởng của phân khúc nhà giá rẻ tại quận 8 đang đón nhận nhiều dấu hiệu tích cực. Có lẽ trong thời gian sắp tới, ước mơ có nhà thành phố của nhiều người sẽ có cơ hội thành hiện thực.

Anh Nguyễn Văn Bình cho biết: “Tôi sống ở TP.HCM đã gần chục năm nhưng vẫn còn đang ở trọ. Sắp tới, vợ chồng tôi đã tính đến chuyện mua nhà giá rẻ ở quận để an cư. Theo tôi quan sát, tìm hiểu thì hiện tại quận 8 có rất nhiều dự án nhà giá rẻ, hợp với túi tiền tích góp thu nhập của hai vợ chồng. Thứ hai là nếu ở đây thì chúng tôi đi làm cũng rất thuận tiện, cách trung tâm thành phố không bao xa. Hơn nữa, tiện ích sống ở quận 8 ngày càng tốt hơn, các hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm vui chơi đều rất đầy đủ. Tôi cũng ngắm được vài dự án ưng ý rồi, chắc là sẽ xúc tiến mua sớm để an cư lạc nghiệp thôi”.