BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 8: QUY HOẠCH TỐT, NHIỀU TIỀM NĂNG

Nhờ được đầu tư phát triển hạ tầng, giao thông, thị trường bất động sản quận 8 trở nên sôi nổi và được dự đoán sẽ phát triển bậc nhất TP.HCM.

thi truong bat dong san quan 8
Thị trường bất động sản quận 8

Hạ tầng phát triển, nhà đất quận 8 được săn đón

Hạ tầng, giao thông là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị bất động sản. Những năm gần đây, quận 8 có sự thay đổi ngoạn mục. Với đặc thù thiên nhiên là 23 kênh rạch lớn nhỏ, quận 8 có môi trường sống xanh mát, gần sông. Đây là ưu điểm mà các quận khác khó có được. Từ quận 8, di chuyển đến các trung tâm thành phố, quận 1, quận 5, quận 6,… khá dễ dàng và thuận lợi.

Vốn là một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa, nông sản từ miền Đông, miền Tây, quận 8 có các bến bãi, chợ đầu mối lớn luôn đông đúc dân cư. Dễ thấy, quận 8 đang được thành phố đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án hàng trăm nghìn tỷ, xây dựng cầu, đường sá, trường học, siêu thị,… tạo sự đồng bộ, thống nhất về hạ tầng.

Bên cạnh đó, các công trình trọng điểm như đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Phạm Thế Hiển, đại lộ Đông Tây, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu chữ Y, cầu Nguyễn Tri Phương,… chính là bản lề, gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của quận 8.

Với những ưu thế trên, quận 8 được đánh giá là khu vực nhiều tiềm năng và sẽ là một trong những khu vực phát triển bậc nhất thành phố. Chính vì thế, bất động sản quận 8 sớm lọt vào tầm ngắm của các tập đoàn đầu tư cả trong và ngoài nước. Đặc biệt khu vực bến phà Phú Định, phường 16 với quỹ đất sạch dồi dào, giá cả ở phân khúc tầm trung, thu hút sự quan tâm lớn của cả giới đầu tư và khách hàng.

Thị trường căn hộ quận 8 sôi nổi

Từ quý II năm 2017 đến năm 2018, thị trường căn hộ quận 8 được dự đoán sẽ bứt phá và phát triển mạnh mẽ. Song song với các dự án di dời các hộ dân sống trên và ven bờ kênh rạch thuộc khu vực quận 8, nhu cầu nhà ở của người dân ngày càng cao. Có thể thấy, căn hộ trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân có thu nhập tầm trung.

Đặt một phép so sánh giữa căn hộ và nhà phố, dễ hiểu tại sao căn hộ là xu hướng đầu tư cũng như an cư của người dân. Nhà phố thường có diện tích nhỏ, nằm trong các con hẻm sâu, thiếu tiện ích, hệ thống điện nước không được đảm bảo, vấn đề an ninh luôn là nỗi lo lắng của người dân. Trong khi đó, với số tiền tương đương, các dự án quận 8, đặc biệt là căn hộ vừa mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát, vừa giúp người dân an tâm khi được bảo vệ với hệ thống an ninh thắt chặt 24/24. Không chỉ vậy, các dự án căn hộ được quy hoạch đồng bộ, rõ ràng còn đi kèm những tiện ích nội khu, ngoại khu như trường học, công viên, nhà hàng, quán café, bệnh viện, phòng khám y tế, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, siêu thị,…

Anh Nguyễn Văn An (quận 3, TP.HCM) cho biết: “Sau nhiều năm ở trọ, với số tiền tích góp được, tôi quyết định chọn mua một căn hộ ở quận 8. Với số vốn tầm trung, mua nhà ở trung tâm thì diện tích rất nhỏ, cả nhà sống chật chội. Còn nếu mua căn hộ quận 8 như ở khu vực gần bến Phú Định thì có nhiều lựa chọn hơn, không gian sống tốt hơn mà thời gian di chuyển khi vợ chồng tôi đi làm, con cái đi học cũng không chênh lệch quá nhiều”.

Lựa chọn của anh An cũng là lựa chọn của rất nhiều người có ý định đầu tư hoặc an cư. Trong năm 2018, thị trường bất động sản quận 8 chắc chắn sẽ có những chuyển biến tích cực, sôi nổi.

Nguồn sunshine-avenues.com