Bất động sản Quận 8 đang phát triển tăng vọt từng ngày

Tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo đô thị. Điều này được chứng minh rõ rệt trong trường hợp của quận 8. Hạ tầng nâng cấp kéo theo sự thay đổi tích cực của thị trường bất động sản.

Thị trường Bất Động Sản Quận 8
Thị trường Bất Động Sản Quận 8

Nói về sự phát triển cơ sở hạ tầng của quận 8 không thể bỏ qua diễn biến của Bến Bình Đông (quận 8). Với tổng mức đầu tư được duyệt hơn 20 ngàn tỷ đồng để cải tạo kênh rạch và xây dựng hạ tầng, khu Tây thành phố chắc chắn sẽ lột xác trong tương lai gần.

Chính những người dân sinh sống tại quận 8 là người chứng kiến rõ nhất sự thay đổi nhanh chóng của quận 8. Anh Nguyễn Văn Hiền (45 tuổi) cho biết: “Gia đình tôi sống ở quận 8 đã mấy chục năm, nhưng phải nói là đến thời điểm hiện tại, quận 8 thay đổi quá nhiều, thay đổi đến chóng mặt. Kênh rạch được chỉnh trang, người dân sống ven kênh rạch cũng được di dời, bố trí chỗ ở mới. Quận 8 bây giờ sạch đẹp, thông thoáng, ngày càng có nhiều toà nhà mọc lên. Chắc vài năm nữa thôi là quận 8 không thua kém gì quận 1 đâu”.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, sự kết nối hạ tầng giao thông làm cho quận 8 có vị thế đặc biệt mà hiếm quận nào của TP.HCM có được. Do vậy, đây là yếu tố vô cùng thuận lợi để triển khai các dự án bất động sản. Những năm gần đây, vô số chủ đầu tư đổ về quận 8 với hàng loạt dự án lớn nhỏ, có dự án có mức vốn đầu tư lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng, quận 8 còn có nhiều lợi thế khác thu hút giới đầu tư. Có thể nói tới cơn sốt bất động sản ven sông ở trung tâm tiếp tục lan tỏa ra vùng ven, nơi vẫn còn quỹ đất có thể khai thác lợi thế này. Quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, người dân hiện nay không còn mơ mộng mua nhà quận 1, quận 3 nữa. Vì với số vốn có thể mua được nhà hẻm nhỏ, chật chội, ẩm thấp ở trung tâm, họ chấp nhận di chuyển ra vùng ven để sống rộng rãi hơn, không gian sinh hoạt thoải mái hơn. Sự phát triển hạ tầng cũng giúp người dân dễ thực hiện ý định này khi từ quận 8 di chuyển về trung tâm thành phố chỉ mất 20 phút.

Chị Hồng Trân (30 tuổi) cho biết: “Với số tiền tích cóp hiện tại, vợ chồng tôi quyết định chọn một căn hộ chung cư ở quận 8. Từ đây đi đến chỗ làm hay đưa con cái đi học cũng rất tiện. Quận 8 bây giờ hiện đại lắm, muốn gì cũng có, từ khu mua sắm đến trung tâm văn hoá giải trí thể thao nên cuộc sống tiện nghi hơn nhiều. Một điều nữa là giá bất động sản khu này còn khá mềm so với các khu vực lân cận nên phù hợp với túi tiền của chúng tôi. Với số vốn 2-3 tỷ đồng thì lựa chọn mua nhà quận 8 là tốt nhất rồi”.

Cũng như chị Trân, nhiều người chọn quận 8 là nơi an cư. Chỉ trong thời gian ngắn, số người dân đổ về đây sinh sống an cư tăng mạnh, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu. Nhiều chủ đầu tư tiếp tục rót tiền vào quận 8 mà không sợ lỗ, thậm chí còn có khả năng thu về lợi nhuận cao vì lượng người mua hiện chỉ có tăng chứ không có dấu hiệu giảm.